ĐĂNG KÝ
Nhận thông tin

Bình Định: Đến năm 2025 sẽ có gần 1.700 căn hộ chung cư cho người dân thu nhập thấp

Sẽ có gần 1.700 căn hộ CHUNG CƯ NHÀ Ở XÃ HỘI tại Quy Nhơn năm 2025

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội Quy Nhơn giai đoạn 2016- 2020 và bổ sung giai đoạn 2021 - 2025 có đến 24 dự án nhà ở xã hội với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và Chỉ thị 03/CT-TTg năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội tại các đô thị, những năm qua, Bình Định rất quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực, có uy tín về quản lý vận hành nhà ở xã hội, địa phương cũng có nhiều chính sách để thu hút đầu tư các dự án nhà ở xã hội.

NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN

Hiện toàn tỉnh đang có 8 dự án nhà ở xã hội với hơn 4.700 căn hộ đang được xây dựng, như chung cư Hoàng Văn Thụ (phần mở rộng), An Phú Thịnh, Nam Ngân 1, Nam Ngân 2, Ecohome Nhơn Bình… Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định mới đây đã có thông báo về việc kiểm tra tiến độ triển khai của các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các án phải đẩy nhanh tiến độ triển khai trong tháng 4/2020. Cụ thể, dự án nhà ở xã hội tại phường Nhơn Bình do Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Thủ Đô làm chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn tất các hồ sơ, thủ tục có liên quan, trình phê duyệt thẩm định để khởi công trong tháng 4/2020.

Đối với dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới An Phú Thịnh do Công ty CP Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh làm chủ đầu tư phải khởi công trước ngày 10/4/2020. Cũng trong tháng 4 này, Công ty TNHH Phú Hiệp chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Đại Phú Gia khẩn trương để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Với dự án nhà ở xã hội tại khu đất số 44 Đinh Bộ Lĩnh, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, xây dựng giá bán, giá cho thuê, hồ sơ đối tượng được mua để trình UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 4/2020. Dự kiến, trong năm nay sẽ có 2.400 căn chung cư cho người thu nhập thấp được bàn giao.

Theo UBND tỉnh Bình Định, với các dự án phát triển NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN trên, đến năm 2025 Bình Định sẽ có gần 1.700 căn hộ chung cư cho người dân có thu nhập thấp. Hiện Bình Định đã ban hành quy chế rất chặt chẽ và đưa ra các thang điểm ưu tiên từ trên xuống dưới, bảo đảm những đối tượng thực sự khó khăn về nhà ở được ưu tiên để mua nhà ở.

NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN

Những năm gần đây, Bình Định được đánh giá là số ít tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên thực hiện tốt chính sách NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN. Trong khi giá đất tăng, chung cư thương mại có giá cao, chủ trương phát triển NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN đã giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, đảm bảo kiến trúc, mỹ quan đô thị, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh, được người dân đồng tình ủng hộ.

Trên cơ sở đó, kế hoạch phát triển NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020 đã được điều chỉnh, bổ sung theo hướng phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Theo kế hoạch đến năm 2020, Bình Định sẽ đưa vào sử dụng khoảng 2.400 căn hộ chung cư cho người thu nhập thấp.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan triển khai thực hiện đẩy mạnh phát triển NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 25/1/2017 của Chính phủ. Công tác xét duyệt đối tượng được mua NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN, thay vì gần như “khoán trắng” cho nhà đầu tư, sẽ được các cơ quan quản lý khảo sát từ nhu cầu thực tế, tránh những bất cập, sai phạm trong thủ tục đầu tư, mua bán, quản lý… NHÀ Ở XÃ HỘI QUY NHƠN như hiện nay.